Connect with us

Hybrid

Adams Golf: gậy hybrid số một tại European Tour 2013

Adams Golf number 1 at DubaiAdams Golf một lần nữa tổ chức ăn mừng chiến thắng với ngôi vị Gậy Hybrid số một tại một hệ thống giải thi đấu chuyên nghiệp, lần này là tại European Tour trong mùa 2013 này. Đây là lần đầu tiên hãng sản xuất gậy golf của Mỹ Adams Golf có được vinh dự này tại Châu Âu sau khi đã đứng đầu nhiều năm liền tại PGA Tour, Web.com Tour, Champions và LPGA Tour.

Hạng mục gậy đứng số một tại một hệ thống giải thi đấu chuyên nghiệp được trao cho hãng sản xuất có phân khúc gậy của hãng đó được nhiều người sử dụng nhất trong các giải. Adams Hybrid nổi tiếng với công nghệ đột phá và rất dễ đánh.

Simon Homer, Giám đốc Adams Golf ở Châu Âu cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích với cột mốc này tại Châu Âu. Điều quan trọng là hãng đã mang lại giải pháp tôi ưu về phân khúc gậy hybrid, có rất nhiều golfers hàng đầu tại Châu Âu đã chọn gậy của Adams dù họ không phải là đại diện thương hiệu”

David Howell adms staff

Đại diện thương hiệu nổi bật của Adams Golf: David Howell ăn mừng chiến thắng cùng Adams hybrid tại Dubai cuối tuần rồi. Ảnh: europeantour

Chiến thắng của Adams Golf rất ý nghĩa vì họ có rất ít golfers làm đại diện thương hiệu tại European Tour. Đại diện nổi bật nhất của họ tại Châu Âu là golfer người Anh David Howell. Howell có chiến thắng cho Adams tại hệ thống giải này năm nay ở giải Dunhill Links với 2 cây gậy Adams Idea SUPER 9031 hybrids trong túi gậy của mình.

AdamsDHy

Dòng gậy hybrid nổi tiếng của Adams: Adams Idea SUPER DHy. Ảnh: Adams Golf

Hai dòng gậy hybrid được sử dụng nhiều nhất của Adams tại European Tour năm nay là Idea SUPER 9031 và Idea SUPER DHy. Đây cũng là 2 dòng gậy mang lại rất nhiều danh hiệu chiến thắng cho Adams trong năm trên toàn thế giới. Ngoài phương châm sản xuất gậy hybrid dễ đánh cho mọi trình độ người chơi Adams còn nổi tiếng với công nghệ VST – Velocity Slot Technology cho phép tăng tốc độ bóng, cải thiện quỹ đạo bay và có cảm giác đánh rất gần với gậy sắt.

Victor Vinh

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Hybrid

Gậy sắt tinh chỉnh đầu tiên: King Utility

[yeuGOLF] King Cobra tiếp tục cho thấy sự đâu tư nghiêm túc của mình vào đột phá và phát triển khi cho ra đời dòng gậy Sắt Đa Dụng (utility iron) với đầu gậy tinh chỉnh đầu tiên trên thế giới

King Utility được Cobra làm mới dựa trên những dòng gậy sắt hết sức thành công gần đây của hãng là BiO AMP và ForgedTEC. Đây có thể là một giải pháp tối ưu cho gôn thủ thích sử dụng gậy sắt khi phát bóng hoặc đánh xa nhằm ưu tiên sự ổn định trong lối chơi

KingUtility 5

King Utility không ghi độ nhưng thay vào đó, ở cổ gậy có chức năng điều chỉnh từ 18 đến 21 độ. Khi điều chỉnh loft, lie gậy cũng bị thay đổi theo khi độ càng nhỏ thì lie sẽ càng up-right

KingUtility 4 KingUtility 2KingUtility 3

Chưa biết gôn thủ sẽ đón nhận đột phá này của King Utility ra sao nhưng giá bán của nó được Cobra chào mời khá là hấp dẫn chỉ với 199USD cho bản cán sắt và 219USD cho bản cán graphite tại thị trường Mỹ.

Vincent Nguyen

Comments

comments

Continue Reading

Đánh giá

Giới thiệu TaylorMade SLDR Gỗ và Rescue

Giống như với Driver TaylorMade SLDR, dòng gậy gỗ và rescue SLDR cũng được hứa hẹn sẽ mang lại khoảng cách đánh xa hơn do trọng tâm đầu gậy thấp hơn và hướng về phía trước.

So với người tiền nhiệm RBZ Stage2, SLDR gỗ và rescue có công nghệ “Speed Pocket” (tạm hiểu là túi tốc độ) được cải tiến mới hơn. Speed Pocket trên SLDR không còn to và dài nằm ngay phía trên đế gậy mà được làm nhỏ hơn và hình bán nguyệt rỏ ràng. Rảnh này được lấp đầy bằng chất liệu polymer như trên dòng gậy sắt SpeedBlade hay RocketBladez

So sanh SLDR gỗ và RBX Stage 2 gỗ Mike Ferris, phó chủ tịch chịu trách nhiệm tiếp thị sản phẩm của TaylorMade cho biết, Speed Pocket được thiết kế mới cho phép gậy gỗ SLDR cho đường bóng đi cao hơn và xoáy ngược ít hơn so với các phiên bản trước. Với 1mm hướng về phía trước của trọng tâm đầu gậy (CG) sẽ tương đương độ xoáy của bóng giảm tới với 200 đến 300 vòng một phút và tăng 1 độ với thông số góc cất cánh của bóng. Như vậy người chơi có thể cải thiện được đáng kể tốc độ bóng cho bóng đi xa hơn, và sẽ chọn những gậy có độ nghiêng mặt gậy cao nhiều hơn để đánh dễ hơn trong khi bóng bay cao và vẫn đảm bảo khoảng cách.

So sánh SLDR gỗ và Stage 2 gỗ

Trên thực tế, việc đưa trọng tâm thấp và dồn về phía trước sẽ ảnh hưởng đến quáng tính gậy, làm moment quán tính bị giảm tức sẽ có nhiều nguy cơ đánh không trúng được trung tâm mặt gậy khi tiết xúc bóng. Điều này làm cho SLDR bị đánh giá là khó đánh hơn một chút. TaylorMade cho rằng việc thay đổi cải tiến của Speed Pocket sẽ giúp xóa đi khuyết điểm trên. Speed Pocket se cho cảm giác đánh tốt dù không đánh trúng trung tâm mặt gậy và tự động tác động chia lực đều trên mặt gậy.

Trọn bộ TaylorMade SLDR

Trọn bộ SLDR đã được ra mắt

Trong năm 2013, 15% gậy gỗ của TaylorMade được bán ra là dạng “high launch” tức đánh bóng cao. Tức là vẫn 3 gỗ và 5 gỗ nhưng thực tế độ nghiêng mặt gậy đã được nâng cao hơn tiêu chuẩn. Theo triết lý đó, Mike Ferris cho biết trong năm 2014 TaylorMade kỳ vọng đạt doanh thu tăng đến 25% trong phân khúc gậy gỗ vì họ tin rằng golfers sẽ nhận ra lợi điểm khi đánh loại gậy của TaylorMade đã được tinh chỉnh giúp bóng bay cao hơn và spin thấp hơn. Tức là thật ra đánh 4 gỗ sẽ tốt hơn nếu khoảng cách vẫn đạt được như 3 gỗ.

Nhiều golfers chuyên nghiệp trong đó có nhà vô địch U.S. Open Justin Rose (cũng là đại diện thương hiệu của TaylorMade) đã áp dụng triết lý này. Rose sử dụng gậy gỗ có độ nghiêng mặt gậy cao hơn nhưng vẫn đánh bằng khoảng cách với nhưng cây gậy cũ có độ thấp hơn và cho bóng đi rất cao.

“Thạt là tự tin khi nhìn xuống cây gậy gỗ của mình và thấy nó co nhiều độ hơn” Rose cho biết. ” đặc biệt là khi đánh nó vẫn sẽ cho bóng bay đạt được khoảng cách mong muốn và lại rất cao”

Gậy gỗ SLDR

Dòng SLDR gỗ và rescue có thể điều chỉnh độ nghiêng mặt gậy trong phạm vi 3 độ (+/- 1.5 độ so với tiêu chuẩn) và có thiết kế chuẩn là mặt gậy mở 2 độ. Mặt gậy của SLDR cũng nhỏ hơn so với RBZ Stage 2 20CC (155cc so với 175cc) nhưng rescure thì bằng với dòng gậy trước. Ngoài ra, cán tiêu chuẩn của SLDR cũng ngắn hơn so với các dòng gậy trước 0.25 inches.

Gậy rescue SLDR

SLDR gỗ và rescue dự định được bán ra vào ngày 15.11 tới với giá 249USD cho gậy gỗ (Nếu chọn cán TaylorMade TP thì giá sẽ là 349USD), Rescue sẽ có giá 219USD (289USD cho cán TP) – Giá này là giá đề nghị bán lẻ ở thị trường Mỹ.

Thêm một số thông tin và chính thức về SLDR gỗ và rescue:

post-59676-0-97187900-1382301627_thumbpost-59676-0-34156200-1382301639_thumb

 

(Theo golfWRX)

Comments

comments

Continue Reading

Đánh giá

Gậy golf tốt nhất năm 2013 (phần 3): Gậy hybrid

Năm vừa rồi chứng kiến rất nhiều dòng gậy mới ra mắt của tất cả các hãng golf danh tiếng. Việc lựa chọn một loại gậy tốt nhất thật là rất khó khăn và là ý kiến chủ quan của từng người chơi. Trong thời kỳ công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi, một công nghệ mới thường sẽ có những công nghệ khác tương xứng cạnh tranh. Điều này làm cho các hãng sản xuất tranh nhau cải tiến và cho ra mắt thật nhiều sản phẩm nhằm làm hài lòng người chơi. Tuy nhiên việc này cũng mang lại điểm khó khăn nhất định cho người cần mua gậy khi họ phải lựa chọn trong quá nhiều dòng, loại sản phẩm không có nhiều khác biệt giữa các hãng.

Đây là thời gian mùa giải cũ đã kết thúc, mùa giải mới bắt đầu ở PGA Tour. Các golfers chuyên nghiệp đa số nghỉ ngơi hoặc đánh các giải sự kiện. Các hãng cũng đã hoàn thành bộ sản phẩm của mình cho năm nay và đang chuẩn bị cho  năm 2014. yeuGOLF xin được tổng hợp các loại gậy tốt nhất thời gian qua theo các dòng: Driver, Gỗ, Hybrid, Sắt, Wedge và Putter. Ngoài ra là các trang thiết bị như banh, cán và các dụng cụ khác. Phần này là tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau đặc biệt là các chuyên gia trong ngành, các nguồn tổng hợp ý kiến người dùng…

Phần 3: Dòng gậy Hybrid

Ngày càng nhiều golfers sử dụng gậy hybrid, đây là dòng gậy được phát minh sau nhất của môn golf. Và theo thống kê năm 2007 của hảng điều tra thi trường Darell Survey có đến 30% người chơi golf có gậy hybrid so với chỉ 10% năm 2004. Đặc biệt hơn là có đến 65% golfers chuyên nghiệp sử dụng hybrid ở PGA Tour, con số này là 80% với Champions Tour (giải PGA dành cho người trên 50 tuổi).

Việc golfer chọn hybrid là vì họ muốn thay thế cho các cây gậy sắt dài, đồng thời khỏa lấp khoản cách đánh từ gậy gỗ với gậy sắt. Hybrid có cùng độ nghiêng mặt gậy với sắt dài nhưng kết cấu đầu gậy dùng công nghệ cao lai với gậy gỗ nên cho bóng đi cao hơn, xa hơn dù tốc độ đầu gậy không yêu cầu phải nhanh như khi đánh gậy sắt dài. Ngoài ra, lợi thế tiếp xúc cỏ và rough tốt hơn nên trong các vị trí bóng khó hybrid cũng rất được ưa chuông. Thập chi khi bóng nằm trong rough xung quanh green, nhiều golfer còn lựa chọn hybrid cho việc pump-and-run rất hiệu quả. Với những lợi thế này, hybrid được các hãng chăm chút đầu tư nhiều hơn trong thời gian gần đây, các công nghệ mới nhất được áp dụng, đa dạng sản phẩm và giá thành rẻ hơn cũng giúp người chơi dễ dàng chọn cho mình cây hybrid hợp ý. Sau đây là tổng hợp các cây hybrid tốt nhất năm 2013

 

Adams Super LS

Adams Super LS hybrid có mặt gậy phủ nhôm và CG (center of gravity-trọng tâm đầu gậy) rất thấp, việc này giúp đánh bóng đi cao và dễ đánh trên mọi vị trí bóng. Là hãng dành sự đầu tư quan tâm rất lơn cho dòng hybrid, Adams trang bị công nghệ VST nổi tiếng của mình, rãnh sâu trên thân đầu gậy giúp Super LS trở thành gậy đánh xa nhất với người có tốc độ swing trung bình đến cao. Nhìn chung, Adams tạo được rất nhiều lợi thế với các đối thủ cùng phân cấp. Chỉ có điều giá của nó hơi cao, thường khoảng 230USD tại các nơi bán lẻ phổ biến.

_____________________________________________________________________

Callaway X Hot and X Hot Pro

Callaway X Hot và X Hot Pro hybrids thừa hưởng thiết kế chân gậy của dòng Wardbird nổi tiếng đánh tốt trong các vị trí bóng khó. Hòa cung thành công của dòng X Hot, dòng hybrid này của Callaway rất được ưa chuộng. Có kết cấu khung bằng thép không rỉ 17-4 và mặt gậy bằng hợp chất nổi tiếng của Callaway Carpenter 455, trông rất đẹp mắt khi set-up và cải thiện tối đa tốc độ bóng khi tiếp xúc. Mặt gậy rộng hơn của X Hot cho vùng điểm ngọt rộng hơn, dễ đánh hơn với bóng bay cao, xa và xoáy nhiều. Dòng X Hot Pro nhỏ hơn một chút tập trung vào cảm giác đánh. Callaway cũng đã giúp gậy hybrid của mình thông dụng hơn với giá bán chỉ từ 129USD

_____________________________________________________________________

Cobra AMP Cell

Cobra AMP Cell rất nổi tiếng với tính thời trang của gậy, hybrid cũng vậy, khách hàng được chọn 4 màu ưa thích riêng cho mình. Hơn thế nữa là chức năng tinh chỉnh nổi trội nhất so với các đối thủ, AMP Cell hybrid cũng có 6 khả năng điều chỉnh khác nhau trên đầu gậy. Cobra được xem là dòng hybrid dễ đánh nhất, đặc biệt cho các golfer có tốc độ swing chậm. Với mức giá chỉ  129 USD cho các lựa chọn 2-3H (chỉnh từ 16-19 độ), 3-4H (19-22 độ) và 5-6H (22-25 độ) Cobra đưa ra đầy đủ lựa chọn cho khách hàng. Đồng thời mổi đầu gậy đều có thể chỉnh độ nghiêng của đầu gậy giúp lái bóng theo hướng fade or draw. Với các ưu điểm này, AMP Cell hybrid có mặt trong rất nhiều túi gậy của các golfers

_____________________________________________________________________

Ping Anser

Ping Anser đã ra đờn hơn một năm nay nhưng đối với nhiều người đây vẫn là cây gậy hybrid tốt nhất. Chúng ta từng chứng kiến dù không phải là đại diện thương hiệu nhưng Brandt Snedeker dùng Ping Anser 20 độ hybrid để vô địch PGA Tour Championship, Phil Mickelson cũng dùng cây The Ping Anser 17 độ hybrid khi vô địch British Open 2013. Ping nổi tiếng khi thiết kế hybrid của mình theo phương châm cân bằng. Những cây có độ nghiêng mặt gậy thấp sẽ được ưu tiên thiết kế CG thấp nhất có thể trong khi CG sẽ nâng cao hơn với các cây có độ cao. Việc này giúp bó bay rất ổn định và nhiều người dùng Anser hybrid đều đề cao cảm giác ổn định, chắc chắn và cảm giác rất cổ điển màng nó mang lại.

_____________________________________________________________________

TaylorMade RBZ Stage 2

TaylorMade là hãng gọi dòng gậy hybrid của mình với tên gọi Rescue. Đưa ra phương châm thiết kế cho dòng Stage 2 nó chung là Thấp và Hướng về phía trước, RBZ Stage 2 rescue cũng vậy CG được đưa xuống thấp và ra phía trước đầu gậy giúp khoảng cách la điểm ấn tượng nhất của nó. TaylorMade lựa chọn phân khúc cho Stage 2 riêng khi trang bị đầu gậy lớn hơn và nặng hơn giúp golfer dù có tốc độ swing thấp cũng vẫn dễ dàng đưa bóng đi xa và cao hơn. Với đầu kết nối cho phép tinh chỉnh đến 3 độ về độ nghiêng mặt gậy đồng thời với các hướng đi của bóng, RBZ Stage 2 còn được trang bị công nghệ Speedpocket nổi tiếng của TaylorMade. Cùng với thành công của RBZ, RBZ Stage 2 đang rất được nhiều người ưa chuộng.

 

 

_____________________________________________________________________

Titleist 913H and 913H.d

Titleist’s 913H và 913H.d cung cấp cho người dùng đầy đủ và trọ gói về hibrid. Cây 913H có đầu to hơn, CG dồn về phía sau hơn giúp dễ đánh hơn, bóng bay cao và xoáy ngược nhiều hơn. Trong khi đó với đầu gậy thon gọn hơn, CG hướng về phía trước tập trung vào đường bay của bóng, ít xoáy và cải thiện khoảng cách hơn 913H.d hơi khó đánh hơn một chút. Cả 2 cùng được trang bị công nghệ tinh chỉnh surefit của Titleist với sự kết hợp của 16 lựa chọn khác nhau vè loft và lie. Ngoài ra là các phần weight trên lưng gậy cũng có thể được thay thế cho phù hợp với swing của từng golfer. Với mức giá đến 229USD Titleist đầu tư cán tiêu chuẩn rất tốt cho cả 2 dòng với lựa chọn giữa Mitsubishi Diamana S+72, D+ 82 hoặc Aldila RIP Phenom 80. Titleist luôn có người hâm mộ riêng đặc biệt là các golfers có handicap thấp.

 

 

(tổng hợp)

Comments

comments

Continue Reading

Trending