Connect with us

Iron

Cobra ra mắt gậy cùng chiều dài King F7 ONE LENGTH

[yeuGOLF] Hãng gậy đang làm ăn khấm khá vừa có bước khởi đầu ấn tượng trong mùa giải mới khi cho ra mắt King F7 với tiêu điểm bộ gậy sắt cùng chiều dài F7 – ONE LENGTH

King F7 Tour và ONE LENGTH, vũ khí mới của Cobra trong mùa 2016. Ảnh: Cobra

King F7 Tour và ONE LENGTH, vũ khí mới của Cobra trong mùa 2016. Ảnh: Cobra

Có thể nói sự kiện Bryson Dechambeau, một sinh viên khoa vật lý lượng tử đam mê golf rồi thành công các giải đấu nghiệp dư cho đến chính thức trở thành gôn thủ chuyên nghiệp thi đấu tại PGA Tours đã trở thành một điểm nhấn mùa giải vừa qua. Điều đặc biệt ở đây là Bryson Dechambeau không phải quá xuất sắc nhưng anh lại áp dụng vật lý vào golf một cách khoa học nhất. Bryson cho rằng nếu đánh tất cả các cây gậy với cùng một chiều dài thì sai số là thấp nhất trong những cú đánh, mà trong golf, sự ổn định luôn là một yếu tố tiên quyết. Chính vì vậy Bryson Dechambeau đánh gậy sắt cùng độ dài và cùng độ nghiên đầu gậy.

king-cobra-f7-iron-6

Bryson Dechambeau vừa qua đã chọn King Cobra là nhà tài trợ chính cho mình cũng vì mục tiêu xây dựng bộ gậy phù hợp nhất. Với tinh chất tiên phong đi đâu và dám làm những điều đặc biệt, như kiểu golf sặc sở của Cobra với Rickie Fowlers, Cobra và Bryson Dechambeau đã chính thức đưa ra bộ gậy cùng chiều dài sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới hiện đại: bộ F7 ONE LENGTH

king-cobra-f7-iron-2

Như tên gọi, Cobra King F7 ONE LENGH có cùng chiều dài shaft gậy và độ nghiêng đầu gậy (lie) Độ nghiêng mặt gầy (loft) thì vẫn theo tiêu chuẩn từ cây

king-cobra-f7-iron-4

king-cobra-f7-iron-7

King Cobra cũng công bố kết quả thử  nghiệp độ ổn địch trong tiếp xúc bóng của gậy cùng độ dài so với khác nhau về độ dài. Kết quả hết sức ấn tượng

gears-8-1200x597

gears-5-1200x597

Đi kèm với F7 ONE LENGTH là bộ wedge mới ONE, cũng cùng độ dài cán gậy

king-cobra-f7-iron-8

gears-gap

King F7 xây dựng trên bộ Tour tiêu chuẩn của Cobra với mặt gậy được gò (forged) và trọng tâm mặt gậy thấp (Low CG) kết hợp với công hoàn chỉnh chrome. Bộ gậy dự định được bán với giá 999 USD ở thị trường Mỹ cho set 4-PW.

Vincent Nguyen

 

Comments

comments

Đánh giá

Gậy golf tốt nhất năm 2013 (phần 4): Gậy sắt.

Năm vừa rồi chứng kiến rất nhiều dòng gậy mới ra mắt của tất cả các hãng golf danh tiếng. Việc lựa chọn một loại gậy tốt nhất thật là rất khó khăn và là ý kiến chủ quan của từng người chơi. Trong thời kỳ công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi, một công nghệ mới thường sẽ có những công nghệ khác tương xứng cạnh tranh. Điều này làm cho các hãng sản xuất tranh nhau cải tiến và cho ra mắt thật nhiều sản phẩm nhằm làm hài lòng người chơi. Tuy nhiên việc này cũng mang lại điểm khó khăn nhất định cho người cần mua gậy khi họ phải lựa chọn trong quá nhiều dòng, loại sản phẩm không có nhiều khác biệt giữa các hãng.

Đây là thời gian mùa giải cũ đã kết thúc, mùa giải mới bắt đầu ở PGA Tour. Các golfers chuyên nghiệp đa số nghỉ ngơi hoặc đánh các giải sự kiện. Các hãng cũng đã hoàn thành bộ sản phẩm của mình cho năm nay và đang chuẩn bị cho  năm 2014. yeuGOLF xin được tổng hợp các loại gậy tốt nhất thời gian qua theo các dòng: Driver, Gỗ, Hybrid, Sắt, Wedge và Putter. Ngoài ra là các trang thiết bị như banh, cán và các dụng cụ khác. Phần này là tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau đặc biệt là các chuyên gia trong ngành, các nguồn tổng hợp ý kiến người dùng…

Gậy golf tốt nhất năm 2013 (phần 1): Driver
Gậy golf tốt nhất năm 2013 (phần 2): Gậy gỗ
Gậy golf tốt nhất năm 2013 (phần 3): Gậy hybrid

Phần 4: Dòng gậy sắt.

Là dòng gậy chiếm số lượng nhiều nhất trong túi golf của bạn, các nhà sản xuất đã dành rất nhiều công sức đầu tư nghiên cứu cho ra đời nhiều lự chọn. Gậy sắt có rất nhiều phân khúc và nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Tương xứng với đó là công nghệ và thiết kế, người mới chơi thường rất khó để chọn được một bộ gậy phù hợp trong vô vàn sản phẩm, trong khi người đánh lâu và giỏi cũng luôn tìm tòi trang bị cho bình bộ sắt phù hợp theo giời gian.

Chính vì sự đa dạng đặc trưng của gậy sắt, các dòng gậy xuất sắc nhất năm cũng sẽ được chia theo 3 phân khúc sau:

  • Dòng gậy lam (Bladelike irons): Đây là dòng gậy cổ điển, thường được rèn từ khuôn, hợp chất thép và không sử dụng thêm bất cứ phụ trợ nào. Như tên gọi, gậy lam rất mỏng và nhỏ, phần chân đơn giản còn phần lưng có thể chỉ là Muscle back (MB: chỉ là phần sắt phía sau mặt gậy) hoặc Cavity back (CB: dạng hỗng phía sau, viền xung quanh sau lưng mặt gậy). Gậy lam khó đánh hơn rất nhiều nhưng cho cảm giác đánh bóng thật nhất, tập trung vào khả năng sử dụng từng vị trí bóng và hướng bay ổn định.
  • Dòng gậy hỗ trợ người chơi (Players irons): Phát triển dựa trên gậy lam nhưng được gia cố thêm nhiều công nghệ hợp chất như trọng lượng gắn thêm, mặt gậy to hơn, hỗng lưng và offset…Players irons phù hợp cho những người thích cảm giác được đánh gậy lam nhưng cần thêm khoảng cách
  • Dòng gậy hỗ trợ game (game enhancement): Là các dòng gậy sắt được tăng cường tối đa các công nghệ, phụ trợ giúp dễ đánh bóng nhất, khoảng cách xa nhất. Mặt gậy thường to và nặng, tuy thường kém về mặt ổn định nhưng luôn đảm bảo cho golfer đánh được trúng bóng và bóng bay cao xa nhất có thể với trọng tâm gậy thấp, quán tính đầu gậy rất cao.

 

Những gậy lam tốt nhất:

Mizuno MP-64:

Dòng gậy CB này của Mizuno được rất nhiều golfers ưa chuộng từ PGA đến nghiệp dư. Với thiết kế hỗng sau và cơ lưng hình kim cương, MP-64 dễ đánh hơn so với các đối thủ ở các gậy dài và tăng cường tối đa tính điều khiển và ổn định với các cây gậy ngắn.

 

_____________________________________________________________________

Callaway X-Forged:

Cũng là dòng CB được chính nhà thiết kế huyền thoại Roger Cleveland của Callaway làm dựa trên dòng Razr X Forged. So với đàn anh, X-Forged có bản rộng hơn một ít, phần lưng trang bị kết hợp hỗng và cơ, chân gậy mỏng và sắt hơn giúp tiếp xúc cỏ tốt hơn nhưng vẫn giữ được cảm giác bóng rất tốt vốn có.

 

 

 _____________________________________________________________________

Miura CB-501: 

Miura – hãng sản xuất gậy sắt rèn truyền thống của nhật, tên tuổi đó luôn đi liền với chất lượng và truyền thống. Dòng CB-501 cũng chính là lựa chọn của K.J. Choi, có thể xem là tinh hoa của hãng. Miura CB-501 cho cảm giác đánh thật nhất của một đầu gậy sắt rèn, sự chính xác và chất lượng của đầu gậy cho đường bóng đánh ra luôn ổn định

 

 

 _____________________________________________________________________

Cobra AMP Cell Pro: 

Kế thừa từ sự thành công của Cobra S3, dòng AMP Cell Pro nhận được rất nhiều phản hồi hết sức tích cực từ khách hàng và trở thành hình ảnh mơi của hãng. AMP Cell Pro có thiết kế hiện đại, các gậy từ 2-6 là CB đôi,  7 và 8 là CB đơn trong khi 9-P là thuần MB. Với thành phần thép carbon 1020 nguyên chất, AMP Cell Pro cho được cảm giác đánh bóng thuần khiết của dòng gậy rèn. Thiết kế đa dạng trên giúp golfer đánh dễ hơn với các cây gậy dài trong khi các cây gậy ngắn với mặt to và cơ lưng nhiều hơn được đánh giá đánh không thua gì gậy wedge và luôn đảm bảo khoảng cách rất tốt.

 

Những gậy hỗ trợ người chơi tốt nhất

Titleist AP2:

Đứng đầu và cũng là tiên phong trong phân khúc này, Titleist như là mẫu mực của các nhà làm gậy thửa hàng đầu. Với đầu gậy làm từ nhiều chất liệu khác nhau, công nghệ cao từ mặt gậy đến hỗng, cơ lưng, trọng lượng thêm, mặt gậy…AP2 là lựa chon của rất nhiều golfer đánh Tour cùng nhiều golfers nghiệp dư khác. AP2 dễ dàng điều khiển, khoảng cách rất xa và rất ổn định.

 

 _____________________________________________________________________

Ping i20:

Ping i20 kế thừa sự thành công của dòng i đã khẳng định tên tuổi của Ping, hơn nữa là khả năng tinh chỉnh dọc trên các thanh cơ ngang sau lưng gậy và phần hốc lớn được ứng dụng trên dòng cao cấp nhất trên s56 của Ping giúp i20 đánh rất ổn định, dễ đánh hơn và vẫn giữ cảm giác rất thật khi tiếp xúc bóng

 

_____________________________________________________________________

Mizuno JPX-825 Pro:

Mizuno luôn có những cây gậy sắt tuyệt vời trong bất cứ phân khúc nào. Với JPX-825 Pro, cao cấp nhất trong dòng JPX, 825 Pro có các gậy 4-7 được nén CNC túi cavity trên lưng trong khi 8-GW thì được làm cơ dày hơn. Các phần hỗ trợ trọng lượng cũng được thiết kế rất hợp lý kết hợp với mặt gậy chất lượng, JPX-825 Pro rất thành công năm qua.

 _____________________________________________________________________

Cobra AMP Forged:

Với phần lưng hỗng và cơ kết cấu to, bổ sung thêm Tungsten ở các vị trí quan trọng giúp AMP có trọng tâm rất thấp. Điểm ngọt rộng và mặt gậy chất lượng, AMP dễ đánh và có khoảng cách rất ấn tượng. Cobra cũng đã rất thành công với cộng nghệ được họ gọi là “cell” cho phép người đánh có cảm giác tốt nhất khi tiếp xúc bóng

 

Những dòng gậy hỗ trợ game tốt nhất.

TaylorMade RocketBladez:

Với công nghệ “túi tốc độ” trên phần sóng gậy có một rãnh, rãnh này được thiết kế khác nhau về vị trí, khoảng cách, độ nông sâu khác nhau từ gậy dài đến ngắn giúp RocketBladez đánh rất xa, thẳng và dễ điều khiển. RBZ RocketBladez được rất nhiều golfer pro lựa chọn.

 

_____________________________________________________________________

Callaway X Hot:

Callaway đã cải tiến lại phân khúc gậy sắt hỗ trợ game của mình rất tốt với X Hot và X Hot pro. Họ đã đưa trọng tâm gậy thấp hơn và điểm ngọt rộng hơn hướng xuống phía dưới giúp X Hot tiếp xúc cỏ, đất ngọt hơn. X Hot vẫn giữ được khoảng cách và khả năng điều khiển dễ dàng đặc trưng của Callaway.

 

_____________________________________________________________________

Ping G25:

Với phần sóng lưng được thiết kế lại mỏng hơn kết hợp với các ưu điểm của Ping cho dòng G, G25 cho phép golfers có được cảm giác đánh như dòng gậy hỗ trợ người chơi nhưng vẫn dễ dàng đạt khoảng cách cần thiết trong nhiều tình huống và bị trí bóng.
 _____________________________________________________________________

Nike VR_S Covert:

Giống như dòng VR_S, Nike nhắm đến đối tượng có handicap cao cho VR_S Cover. Nhưng với thiết kế mới và công nghệ “Covert” được trang bị thêm trên lưng gậy, VR_S cải thiện đáng kể khoảng cách và dễ sử dụng hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của mình năm trước.

 _____________________________________________________________________

Cleveland 588 MT:

Cleveland không cho ra nhiều sản phẩm nhưng những sản phẩm của họ luôn có nét đặc trung rất riêng. Với 588 MT Cleveland thiết kế lai gậy lam và hỗng ruột, mặt gậy cải thiện vùng điểm ngọt và trọng tâm đầu gậy rất thấp Cleveland 588 MT mang lại cảm giác đánh rất lạ. Bóng được đánh thường có đường bay rất cao và khoảng cách thì sẽ làm bạn rất bất ngờ.

 

_____________________________________________________________________

Mizuno JPX-825:

Tinh hoa của Mizuno nói chung và dong JPX nói riêng đều hội tụ vào JPX-825. Các thành phần hỗ trợ trọng lượng được thiết kế độc đáo và phù hợp ở chân và đầu lưng gậy, mặt gậy chất lượng cao và vùng điểm ngọt rộng, JPX-825 được xem là gậy golfer dễ đánh và đánh xa nhất của Mizuno cho đến nay.
(tổng hợp)

Comments

comments

Continue Reading

Bình Luận

Đánh giá dòng gậy sắt mới của Callaway: Callaway Apex

Dòng gậy Callaway Apex, Ảnh: Callaway

Dòng gậy Callaway Apex, Ảnh: Callaway

Từ khi các golfer PGA Tour bắt đầu được sử dụng và lăng-xê các dòng gậy sắt đánh xa (distance irons) cuối những năm 1980s người chơi golfer bắt đầu có thêm nhiều lựa chọn khi trang bị gậy sắt cho mình. Gậy sắt cổ điển là gậy có đầu gậy được rèn từ thép (thép trải qua nhiệt độ rất cao). Tùy công ty sản xuất có một hợp chất thép của riêng mình nhưng đa số là carbon steel. Gậy sắt hiện đại được đúc sẵn với bản hơn, nặng hơn và thường được phủ các chất khác trên đầu gậy giúp dể đánh hơn, đánh xa và cao hơn. Tuy nhiên, các golfer chuyên nghiệp thường chỉ sử dụng gậy cổ điển vì bản thân họ đã đánh rất xa, nên cái họ cần là sự ổn định và cảm giác tiếp xúc bóng tốt hơn.

Các công ty sản xuất gậy với đội ngủ nghiên cứu và nguồn lực dồi dào luôn cố gắng làm ra một dòng gậy lai. Tức đầu gậy vẫn được cả đúc và rèn nhưng với công nghệ tiên tiến, họ cho ra đời các hợp chất mới, các dạng chất phủ mới trên bề mặt gậy làm cho gậy vẫn dể dàng đánh cao và xa nhưng vẫn giữ được sự ổn định và cảm giác bóng như gậy truyền thống. Callaway thời gian gần đây đã rất thành công và nổi tiếng với hợp chất 455 Carpenter của mình. Họ vừa cho ra đời dòng Callaway Apex mới với đầu gậy rèn truyền thống và với hợp chất 455 Carpenter cho phép đánh bóng rất xa và cao.

Thật ra Apex không phải là dòng gậy lai đầu tiên của Callaway, họ từng rất thành công với dòng Diablo Forged trước đây. Năm 2010 Diablo Forged gây tiếng vang rất lớn với khả năng xóa mờ khác biệt giữa gậy rèn (forged) và gậy đúc (cast).

DSC_0742
Callaway Diablo Forged rất thành công năm 2010, Ảnh: golfweek

Thực tế, Callaway không phải là tiên phong trong việc sản xuất gậy rèn đánh xa. Titleist đã rất thành công khi giới thiệu dòng gậy Titleist AP2. Cho đến giờ vẫn rất nhiều golfer chuyên nghiệp sử dụng AP2 đánh giải PGA Tour. AP2 được rèn từ hợp kiem thép carbon 1025 và được phủ thêm tungsten (hợp kim vonfram nặng hay được dùng sản xuất bóng đèn) tinh khiết cao độ giúp dể đánh hơn và cho bóng bay xa hơn rất nhiều! Tương tự như vậy là dòng Ping Anser Forged, Nike VR_S Forged…

Tuy nhiên, theo giám đốc nghiên cứu của Callaway, họ rất tự tin với kinh nghiệm và công nghệ của mình với hợp chất 455 Carpenter khi cạnh tranh cùng các đối thủ.

2Y9G5183-600x400
Dòng gậy gỗ Callaway X-Hot rất thành công và đoạt nhiều giải thưởng của Callaway cũng dùng hợp kim 455 Carpenter. Ảnh: gettyimage

Ông Gibbs cho biết thêm, từ khi nghiên cứu và cho ra đời dòng gậy Diablo Forged được sủ dụng rộng rãi kể cả các golfer chuyên nghiệp, họ nhận được rất nhiều phản hồi. Rồi từ đó đúc kết rất nhiều kinh nghiệm đê phát triển chuyên sâu với hợp chất 455 Carpenter

“Chúng tôi nghiên cứu và phát triển chất liệu sao cho có thể đẩy cao tốc độ bóng,” Gibbs nói. “đồng thời cải tiến phương thức rèn kết hợp với thiết kế hỗng mặt lưng đầu gậy làm sao cho cảm giác tiếp xúc bóng tốt nhất nhưng vẫn cho bóng đi được xa nhất.”

Callaway Apex có phần cắt sâu phía lưng gậy và trọng tâm thấp giúp tối đa tốc độ bóng và đường bay cao. Ảnh: Callaway

Callaway tiết lộ, để sản xuất đầu gậy Apex, họ gàn hợp kim 455 Carpenter vào khung gậy bằng thép carbon 1020. Mỗi thành phẩm đều trải qua 40 phút hàn gắn phần weight giúp đảm bảo độ chính xác cao nhất cho trọng tâm thấp điểm ngọt rộng nhất trên mặt gậy. Phần hợp chất cao su cao cấp cũng được sử dụng khi kết nối phần hốc mặt lưng gậy giúp giảm tối đa dao động rung lắc và cho cảm giác tối đa như gậy 1 mảnh rèn truyền thống.

Apex có thiết kế sắt nét và góc cạnh giúp tiếp xúc cỏ tốt nhơ, Ảnh: sandtrap

Các thành phần cấu tạo chính của Apex, Ảnh: golftech

 

Ông Gibbs phân tích thêm, các cây gậy dài trong dòng Apec còn được đính kèm tungsten ở phần chân giúp kép trọng tâm thấp nhất có thể để giúp đánh bóng bay cao hơn. Đồng thơi Apex cũng cho tốc độ bóng nhanh hơn Diablo từ 2 đến 3 dặm một giờ, tức là xa hơn khoảng 4 đến 6 yards trung bình.

Tuy được trang bị cao cấp nhất, công nghệ cao nhất và có trọng tâm đầu gậy thấp nhất trong các dòng gậy sắt sẽ ra mắt trong năm 2014 nhưng ông Gibbs cho rằng có thể sẽ không có golfer chuyên nghiệp, golfer đại diện thương hiệu của Callaway nào sẽ sử dụng để đánh ở giải PGA Tour. Ông hy vọng họ sẽ dùng Apex để thay cho hybrid và các cây gậy dài như 2, 3 và 4 sắt. Tương tự như golfer đại diện của Nike sử dụng VR_S Forged từ 2 đến 4 sắt chứ không ai sử dụng gậy trung bình và gậy ngắn.

Apex trông rất gọn gàng khi set-up, khác với các dòng gậy cast khác. Ảnh: gettyimage

Apex hứa hẹn giúp golfer đánh các gậy sắt dài dễ hơn, bóng bay cao hơn. Ảnh: wrx

Gibbs cũng khẳng định sẽ cho ra mắt dòng Apex Pro trong năm 2014. Bản Pro sẽ có đầu gậy nhỏ hơn và nguyên thủy hơn hướng đến các golfer chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Apex sẽ vẫn sẽ nằm giữa 2 dòng gậy dành cho Tour hiện thời của Callaway là X Hot và X Hot pro. Callaway cũng sẽ trang bị tiêu chuẩn cho Apex có độ nghiêng mặt gậy thấp hơn thông thường nhằm đánh bóng xa hơn: 3 sắt có 19 độ, 6 sắt 27 độ và pitch đến 45 độ.

Apex và Apex Pro dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian ngắn sắp đến. Ảnh: Callaway

Các cây gậy ngắn từ 7 trở lên sẽ có thiết kế mỏng hơn, ít offset hơn để tối đa cảm giá tiếp xúc bóng chân thật của dòng gậy rèn. Callaway hiện là công ty golf lớn nhất và họ đang đa dạng hóa các dòng sản phẩm của mình nhằm đưa đến nhiều nhất có thể các lựa chọn cho golfer. Riêng mặt gậy Apex sẽ có rãnh grooves 30 độ, khoảng cách rộng hơn thông thường giúp nâng cao độ xoáy của bóng.

Apex sẽ bắt đầu được bán rộng rãi tháng 12 này với giá 1,099USD với shaft Tru Tempers XP95 (flexes R hoặc S), 1,299 với shaft graphite UST Mamiya Recoil.

Screen Shot 2013-09-24 at 8.01.32 PM

Các thông số của Callaway Apex

(tổng hợp)

Comments

comments

Continue Reading

Bình Luận

TaylorMade ghi nhiều điểm với bộ gậy iron mới: SpeedBlade

TaylorMade SpeedBladeCEO của TaylorMade Mark King nói rằng họ đã thay đổi ngành công nghiệp năng động sản xuất gậy sắt. Phó chủ tịch điều hành chịu trách nhiệm sản phẩm Sean Toulon còn cho rằng đây là sự tiến bộ vượt bật từ khi gậy gỗ chuyên sang sử dụng gậy “gỗ kim loại”. Trong ngày giới thiệu bộ gậy sắt mới, TaylorMade đã rất đề cao cuộc cách mạng thiết kế của họ, đặc biệt là một đường rảnh trên thân đầu gậy.

Trong quá trình diễn ra giải BMW Championship vừa qua, TaylorMade đã làm một chương trình ra mắt hoành tráng bộ gậy SpeedBlade của họ. Nhiều người cho rằng buổi ra mắt này giống một sự kiện ra mắt dòng điện thoại iPhone nổi tiếng hơn là dụng cụ golf. Thông thường trong các buổi ra mắt sản phẩm gậy golf khách mời sẽ là các nhà báo, những golf thủ kỳ cựu nhưng TaylorMade đã cho mời những ngôi sao đại diện tiêu biểu nhất của họ là Sergio Garcia, Jason Day, Dustin Johnson và Justin Rose. Đây có thể được coi là một sự tiên phong trong việc tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm mới trong ngành dụng cụ golf.

Tham khảo phần đánh giá gậy SpeedBladez:


Trong phần bình luận, các golfers đại diện danh tiếng của TaylorMade đã chia sẻ quá trình thay đổi suy nghĩ của họ về dòng gậy RocketBladez và RocketBladez Tour, dòng gậy được cho là đàn anh của SpeedBladez. Hầu hết đều ca ngợi với phạm vi “điểm ngọt” rộng thì dù cho có đánh trật một chút vẫn có thể đưa bóng được theo ý muốn. Với cảm giác rất thật không thua gì các dòng gậy forge, blade (mặt gậy mỏng) cổ điển, họ còn được rất nhiều lợi thế về khoảng cách và tính ổn định.

SpeedBlade Round Table

Justin Rose cho biết thêm, trong quá trình đi giới thiệu dòng gậy RocketBladez Tour, anh đã đánh thử rất nhiều những cây gậy sắt dài của dòng này. Anh bắt đầu mang theo gậy 3 sắt khi thi đấu, rồi 4, 5 và cuối cùng là 6 sắt vì quá ấn tượng với chúng.

“Tôi không muốn thay đổi nữa, thật sự tôi đánh rất tốt với chúng” Rose nói.

Justin Rose SpeedBladez

Justin Rose so sánh SpeedBlade 4 sắt với TaylorMade MB Forged 4 sắt mà a sử dụng đầu năm 2013. Kết quả, SpeedBlade đánh bóng bay cao hơn và xa hơn đến 20 yards

Rose cho rằng “túi hỏa tiển” (rocket pocket – cách TaylorMade giới thiệu về công nghệ mới của họ) trong gậy RocketBladez Tour của anh cho phép anh đánh bóng cao hơn và ổn định hơn với những cú đánh gậy sắt dài. Giống như cú đánh nổi tiếng 4 sắt anh đá đánh tại hố thứ 72 tại giải U.S. Open vừa qua tại Merion giúp anh giành giải Major đầu tiên trong sự nghiệp.

Đối với Dustin Johnson, anh đã từng sử dụng RocketBladez Tour iron trong giải PGA Tour đầu tiên của mùa giải, giải Hyunhdai Tournament of Champions. Khi đó anh đã giành chức vô định với 4 gậy cách biệt, nhưng sau đó anh đã không dùng đến nữa. Jason Day thì sử dụng gậy 2 sắt RockBladez Tour ở cả 2 giải quan trọng là U.S. Open và British Open vừa rồi. Anh đã từng đánh gậy này đạt 300 yard tại cả Merion và Muirfield. Day cho rằng với lợi thế khoảng cách thế này, gậy sắt dài có thể đưa bóng đi đúng ý của anh hơn cả các dòng gậy hybrid tương đương khác. Tuy nhiên dù kết thúc hạng 2 ở U.S. Open và hạng 32 tại British, anh đã không sử dụng thêm làn nào nữa.

Sergio Garcia SpeedBlade

Các golfers ngôi sao đã dành cả buổi tối ở Lake Forest, bang Illinois đê đánh và giới thiệu SpeedBlade. Garcia đánh gậy SpeedBlade 7 sắt đạt khoảng cách 200 yards. Cùng thử gậy 4 sắt Rose đạt 256 yard trong khi Johnson đánh đến 271 yards. Jason Day đánh 3 sắt đạt 280 yards! Được biết các cây gậy này được làm theo đúng các chi số của các golfers. Giới chuyên gia vẫn cho rằng dù kết quả như thế nào, rất khó để các tay golf ngôi sao trên sử dụng SpeedBlade trong các giải thi đấu chính thức trừ khi TaylorMade làm dòng gậy này có mặt gậy nhỏ hơn một chút, như các dòng Tour của họ

Dustin Johnson SpeedBlade

Trong ảnh trên, Dustin Johnson vui mừng khi đánh 4 sắt đạt 271 yard

Nhìn chung, SpeedBlade được làm gọn gàng hơn đàn anh RocketBladez. Nó còn cho bóng bay cao hơn, dể đánh hơn, trông đẹp hơn, cho cảm giác thực và ổn định hơn. Các chuyên gia kỹ thuật của TaylorMade đều cho rằng SpeedBlade được làm bằng một công nghệ “khác biệt” và tiên tiến nhất. Họ đã so sánh việc này như là sự chuyển đổi từ gậy gỗ bằng gỗ cổ điển sang dòng gỗ kiem loại mà TaylorMade là tiên phong năm xưa.

dec9cca20ca714e5af16398a699f90ff

Với SpeedBlade, TaylorMade cho thấy quyết tâm theo đuổi dòng gậy sắt đánh xa. Họ thuyết phục các golfers và thay đổi suy nghĩ của họ, thay đổi lối chơi của họ. Có thể không phải ai cũng tin, cũng thay đổi, nhưng những công việc tiên phong này chắc chắn ghi đậm dấu ấn trong môn thể thao phụ thuộc rất nhiều vào trang thiết bị này.

(theo sandtrap)

Comments

comments

Continue Reading

Trending