Connect with us

Golf ở Việt Nam

Sân golf tốt nhất Việt Nam 2013: Đà Nẵng Golf Club

Tạp chí Golf Việt Nam vừa công bố kết quả bình chọn sân golf tốt nhất Việt Nam ngày hôm nay 30.10.2013 và vị trí số một thuộc về Đà Nẵng Golf Club.

Công cuộc đi tìm sân golf tốt nhất Việt Nam năm nay được tiến hình từ ngày 1.12.2012 đến hết ngày ngày 31.7.2013, dành cho những sân có từ 18 hố trở lên, đang hoạt động hoặc đã khai trương chính thức trước tháng 12 năm 2012.

Golf-club-in-danang

Đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2010, sân Golf Dunes Course của CLB golf Đà Nẵng (Da Nang Golf Club) đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế. Sân golf 18 lỗ nằm bên bờ biển miền Trung Việt Nam được thiết kế bởi huyền thoại Greg Norman với những đường golf xuyên qua những bãi cát trắng khiến người chơi dễ liên tưởng đến những đường golf bên bờ biển Scotland, quê hương của bộ môn golf. Trong năm 2010 Đà Nẵng Golf Club cũng được tạp chí GOLF.com vinh danh là top 15 sân của thế giới.

danang-golf-club-005

Cuộc bình chọn năm nay nhận được hơn 192 ngàn lượt bình chọn cho danh hiệu cao quí nhất là Sân golf  tốt nhất Việt Nam năm 2013 và 10 hạng mục khác. Các phiếu bầu được thông qua website, email, fax…và sau đó một hội đồng 10 thành viên là đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng cục Thể dục-Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, và các chuyên gia golf quốc tế… đưa ra quyết định cuối cùng về các danh hiệu.

Đại diện BTC cuộc bình chọn trao giải cho Đại diện sân Đà Nẵng tại buổi công bố kết quả

 

Các kết quả của cuộc bình chọn: 

 • Sân golf tốt nhất Việt Nam 2012-2013: Sân golf Đà Nẵng 
 • Sân tổ chức Giải Vô địch tốt nhất: Sân golf Montgomerie Links
 • Sân có trải nghiệm chơi golf tốt nhất: Sân golf Sông Giá
 • Sân có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất: Sân golf Vinpearl
 • Sân thách thức nhất: Sân golf Sky Lake
 • Sân có caddie tốt nhất: Sân golf Thủ Đức
 • Sân có Nhà Câu lạc bộ đẹp nhất: Sân golf Twin Doves
 • Sân hấp dẫn du khách nhất: Sân golf Đồng Mô
 • Sân có par-3 đẹp nhất: Sân golf Sea Links (lỗ số 8) và sân golf Đà Nẵng (lỗ số 16)
 • Sân có par-4 đẹp nhất: Sân golf Vân Trì (lỗ số 8)sân Golf Heron Lake (lỗ số 14)
 • Sân có par-5 đẹp nhất: Sân golf Đồ Sơn (lỗ số 18) và sân Sông Bé (lỗ số 9 – sân Desert).

 

Long Nữ

 

 

Comments

comments

Continue Reading
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Golf ở Việt Nam

Sacom sẽ sớm khai thác sân gofl 18 lỗ tại Đà Lạt

Ông Đỗ Văn Trắc, Tổng giám đốc Sacom cho biết, Sacom đang gấp rút hoàn thiện những đường golf còn lại để đưa toàn bộ hạng mục sân golf 18 lỗ vào khai thác, phục vụ du khách nhân dịp Năm du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt.

Đầu năm nay, Sacom đã đưa vào khai thác 9 đường golf đầu. Theo ông Trắc, việc thi công những đường golf còn lại Sacom gặp rất nhiều khó khăn vì địa hình phức tạp và nhiều thủ tục trong việc giải tỏa hộ dân cuối cùng.
Tuy nhiên, với quyết tâm cao, Sacom đã cơ bản làm xong hạ tầng, như mương thoát nước, đường giao thông nội bộ, đường giao thông sân golf, các hồ và đập tràn, tạo dáng đường gofl, trồng cỏ…
Sacom cũng đã sẵn sàng đưa các hạng mục Club House, sân tập golf, nhà phát banh, nhà chờ… và 8 biệt thự vào khai thác.
Hiện tại, Sacom đang ưu tiên thực hiện việc trồng cây xanh, hoa tạo cảnh quan khu vực dự án với hơn 80 ngàn cây các loại.
Nằm trong hợp phần dự án Khu nghỉ dưỡng sân golf, Sacom đang hoàn tất việc thiết kế Khách sạn 4 sao để tìm nhà cung cấp cho Dự án.
Dự kiến, Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao sẽ hoàn tất vào cuối năm 2015.
Hiện tại Sacom có khoảng 80 phòng, bao gồm 22 phòng ngủ trong Khu nhà Câu lạc bộ và 58 phòng (gồm 42 phòng ngủ cùng với 7 căn hộ nhỏ dành cho gia đình từ 2 – 3 phòng ngủ) trong 8 căn biệt thự sẽ được đưa vào khai thác phục vụ cho sự kiện Năm du lịch 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt.
Ngoài Dự án Khu nghỉ dưỡng sân golf, tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, Sacom cũng đầu tư dự án Khu khách sạn – resort bao gồm nhiều phân khu như khách sạn 5 sao rộng gần 60 ngàn m2, khu tiện nghi nghỉ dưỡng, khu hỗn hợp mặt nước, khu biệt thự bán đảo, khu biệt thự trước mặt nước…
Sacom đã xây dựng xong 8 căn biệt thự và đang chuẩn bị thảm nhựa 6 con đường nội bộ. Hệ thống cấp nước, điện, thoát nước mưa đang được thi công. Sacom đang chờ cấp phép xây dựng 52 căn biệt thự để xây dựng, khai thác. Dự án Khu khách sạn – resort sẽ được đầu tư theo phương thức cuốn chiếu.
Lãnh đạo Sacom cũng cho biết, Sacom đã lên kế hoạch giải ngân 77 tỷ đồng cho việc đầu tư các hạng mục, nâng tổng đầu tư năm 2013 lên 350 tỷ đồng. Hiện tại, Sacom đã rót hàng trăm tỷ đồng thực hiện dự án trên tổng mức đầu tư toàn dự án 2.500 tỷ đồng.

(Theo Báo Đầu Tư)

Comments

comments

Continue Reading

Trending