Connect with us

Putter

Scotty Cameron Select 2016: quá đẹp!

[yeuGOLF] Hãng sản xuất gậy gạt số 1 thế giới vừa giới thiệu dòng Select Newport mới nhất của mình tại PGA Show ở Florida và ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của golfers

ScottyCameron Select 2016 - 1

Sau nhiều thử nghiệm cùng những gôn thủ chuyên nghiệp, Scotty Cameron đặt nhiều kì vọng vào sự thành công của dòng gậy putters được đầu tư rất nhiều này trong năm 2016. Gậy sẽ chính thức lên kệ vào tháng Tư năm nay với mức giá từ 379USD ở thị trường Mỹ

ScottyCameron Select 2016 - 4

Dòng gậy mới được giới thiệu với công nghệ pha trộn đa vật liệu giúp cho mặt gậy đảm bảo độ “êm” khi tiêp xúc bóng cải thiện rất nhiều so với mặt gậy cũ. Scotty Cameron cho biết họ dùng thép với công thức đặc biệt phối hợp với nhôm và đặt điểm trọng tâm thấp nhất giúp người dùng cảm nhận được tiếp xúc bóng thực nhất.

ScottyCameron Select 2016 - 3

Ngoài ra, Cameron đã đầu tư nhiều hơn với xu hướng counter balance với đầu gậy được tinh chỉnh, gắn thêm weight…Với thông kê, người chơi phổ thông cải thiện đến hơn 60% khả năng putt với gậy putt counter balance  chứng tỏ Scotty Cameron đã tập trung nhiều hơn với người chơi không chuyên.

ScottyCameron Select 2016 specs1

Select 2016 cũng được trang bị grip mới tên Metador Mid cùng đặt điểm mềm, êm hơn so với loại cao su cứng cũ. Có 6 dòng căn bản của Select Newport 2016 nhằm phù hợp với hầu hết phong cách đánh của gôn thủ

ScottyCameron Select 2016 specs6 ScottyCameron Select 2016 specs7 ScottyCameron Select 2016 specs5 ScottyCameron Select 2016 specs4 ScottyCameron Select 2016 specs3 ScottyCameron Select 2016 specs2

Vincent Nguyen

Comments

comments

Đánh giá

Giới thiệu putter mới của TaylorMade: TaylorMade Ghost Tour

TaylorMade Ghost Tour putter, Ảnh: 3Balls

TaylorMade Ghost Tour putter, Ảnh: 3Balls

TaylorMade vừa cho ra mắt dòng gậy Putter Ghost Tour thuộc series Ghost của mình với rất nhiều cải tiến. Theo đuổi phương châm “Thiết kế quyến rũ”, TaylorMade đã bỏ nhiều công sức tập trung vào hình dáng, màu sắc và chất liệu cho cây putter mới này. Họ cho biết, Ghost Tour sẽ thu hút golfers từ cái nhìn đầu tiên, cảm giác khi đánh và ngay cả âm thanh no phát ra khi chạm bóng. TaylorMade muốn người chơi tự tin về Ghost Tour khi sở hữu nó, dẫn đến tự tin trong từng cú đẩy.

Ghost Tour mang màu trắng tinh khiết và nổi bật với màu đen quyến rũ trên lưng gậy. Kết hợp với mặt gậy làm bằng 80% Surlyn và 20% nhôm. Surlyn là hợp chất nhựa tổng hợp được nhà máy hóa chất nổi tiếng DuPont giới thiệu trong những năm 1960s, surlyn cũng được sử dụng để sản xuất bóng golf ở một số hãng. Với sự kết hợp này, mặt gậy của Ghost Tour êm hơn là các dòng gậy có mặt đệm là nhôm 100%, nhưng lại cứng cáp chắc chắn hơn so với dòng 100% surlyn trên cây Spider (của Justin Rose) hay Dady Long Legs.

Mặt đệm mới của Ghost với 80% Surlyn và 20% nhôm. Ảnh: 3balls

Đầu gậy của Ghost được làm nặng hơn, trên cây Ghost Tour Daytona 12 (mỏng nhất) là 350 gram kết hợp với mặt gậy mới mang lại cảm giác đẩy bóng tuyệt với. Phần hỗng phía sau được thiết kế với các đường song song nhỏ màu trắng trên nền đen làm nổi bật đường line nhắm hướng và mang tính rất nghệ thuật.

Ghost Tour trông rất đẹp khi set up, Ảnh: TaylorMade

Ghost Tour Daytona hiện đang được bán với giá 149.99 USD tại các cửa hàng bán lẻ, trong series cũng bao gồm nhiều loại khác nhau với Daytona 12 và 62, Maranello 81, Fontana 72, Sebring 72 và Monte Carlo 12 giúp golfers có thể lựa chọn được cây putter ưng ý và phù hợp nhất với cách putt của mình.

Series putter Ghost Tour, Ảnh TaylorMade

 Phần grooves (răng cưa) trên mặt gậy với chất liệu mới cũng giúp Ghost Tour tiếp xúc bóng rất êm, cho bóng spin forward (lăn tới) đều và cảm giác thật hơn. Phần phối màu rất thông minh phía sau mặt gậy không những làm nổi bật đường line ngắm mà con tạo ra một đừng màu đen thể hiện đường đi của cú swing putt trong mắt khi ta nhìn tập trung.

Tuy nhiên, theo một số người vừa sử dụng thử, phần các đường song song nhỏ màu trắng trên nền đen có thể làm cho ta bị cảm giác hoa mắt khi nhìn quá tập trung.

97029cbbee96b8aedc941f979df4366e

Phối màu rất hợp lý giữa trắng và đen của Ghost Tour, Ảnh: wrx

Ghost Tour có mặt gậy nghiêng 3.5 khiến set up gậy hơi hơi hướng về phía trước. Phần grip bằng cao su ôm nhẹ nhàng lòng bàn tay và con có chức năng chống ướt khi gặp trời mưa.

Bên cạnh đó là một số yếu điểm của Ghost như cát dễ dàng bị dính vào rãnh grooves lớn của mặt gậy. Tuy không ảnh hưởng gì khi putt nhưng mang lại cảm giác rất khó chịu. Ngoài ra, phần sơn màu trắng trên các góc cạnh của cây putter rất dễ bị trầy mất thẩm mỹ.

42e9510c113f90856d057a8a2d7d5c86

Phần bên dưới của đầu gậy màu đen trông rất cứng cáp, Ảnh: WRX

IMG_4309

Phần sơn màu trắng rất dễ bị trầy tại các góc, cạnh, Ảnh: 3Balls

17bfcaa286ea962e8ae08701014046d2

Cover của Ghost cũng rất thẩm mỹ và tiện dụng, Ảnh: WRX

Với mức giá tương đối mềm, thiết kế đẹp mắt và mặt gậy công nghệ cao, Ghost Tour sẽ là lựa chọn của nhiều TaylorMade fans. Với thành công đã khẳng định của series TaylorMade Ghost, Ghost Tour quả là một sự nâng cấp xứng tầm!

(Vincent Nguyen tổng hợp)

Comments

comments

Continue Reading

Putter

Đánh giá Putter mới của Cleveland: Cleveland Smart Square

Cleveland Smart Square Scoreaf17c7ce57d8d5aacee007ef6959d0db

Ưu điểm: Phần thước ngắm được thiết kế hình vuông giúp cho việc ngắm trở nen dễ dàng. Mặt gậy được thêm vào lớp tiếp xúc đặc biệt nhằm mang lại cảm giá tiếp xúc bóng rất nhẹ nhàng và cho bóng lăn tự nhiên. Vì được sơn màu đen nen hạn chế việc bị chói khi đánh vào buổi trưa.

Nhược điểm: Những golfers thích cảm giác có một đường thẳng trên mặt gậy nhằm canh thẳng với line trên quả bóng sẽ có cảm giác khó chịu với Smart Square.

Nhìn chung: Đôi khi một sự thay đổi nhỏ mang lại khác biệt rất lớn. Trong trường hợp này Cleveland đã mang lại điều khác biệt lớn trên Smart Squar. Cảm giác khác hẳn từ canh hướng đến thăng bằng của cây putter là một điểm đặc biệt nen trải nghiệm.

 

Cùng thảo luận về Smart Square trong forum của YEUGOLF

 

Tổng quan

Trong nhiều năm qua, Cleveland Putters thường không được để ý đến nhiều so với các tên tuổi lớn như Odyssey, Scotty Cameron và Ping. Smart Square dường như đã mang lại sự chú ý cho Cleveland bằng hình thức thiết kế thước ngắm mới này cùng mức giá khá rẻ chỉ với 139USD. Điểm đặc biệt của Smart Square giống như tên gọi của nó, trên thân mặt gậy có 2 hình vuông được sơn high light màu trắng. Hai hình vuông thẳng hàng được Cleveland gọi là “Trục ngắm Đôi” (Dual Axis Alignment) giúp cho người sử dụng hình dung ra một đường ngắm đôi từ mặt gậy qua bóng và đến lỗ.

 

5851208e08d7af79815aaf74342634d7

Cleveland đưa ra lời giới thiệu trong thông cáo báo chí của họ là Smart Square giúp golfers ngắm chính xác hơn đến 23% so với “một trong những putter thông dụng nhất mọi thời đại” (ý muốn ám chỉ Odyssey 2-ball danh tiếng). Câu hỏi đặt ra là với thước ngắm vuông xa lạ, liệu có chắc Smart Square có thể áp đảo đến như vậy so với Odyssey 2-ball?

Smart Square bắt đầu cho pre-order từ ngày 15.10.2013 với các lựa chọn độ dài từ 33, 34 đến 35 inches. Smart Square cũng sẽ được trang bị shaft ở góc đầu gậy (heel) và giữa đầu gậy cùng với đầu gậy nặng 360 grams, grip nặng 60 grams của hãng Winn. Đặc biệt sẽ có phiên bản “Almost Belly” (phien bản shaft dài gần như là các loại putter tựa và bụng) của Cleveland với shaft dài 39 inches, grip 158 gram với giá 179USD, nhiều hơn 40USD so với phiên bản tiêu chuẩn. Mặt gậy Smart Square có độ nghiêng 3 độ và góc nghiên 70 độ.

Thể hiện

af17c7ce57d8d5aacee007ef6959d0db

Nhắm hướng với Smart Square thật đơn giản và tuyệt vời. Giả sử bạn không quen với việc có một đường thẳng trên thân gậy nhằm canh thẳng hàng với đường line trên bóng, Smart Square giúp bạn hình dung ra một cả việc nhắm thẳng với các đường song song và canh vuông góc với các đường cạnh vuông góc nổi bật trên đầu gậy màu đen.

Tương tụ như dòng putter Odyssey Versa, sự tương phản của trắng và đen với các đường nhắm hướng giúp golfer hình dung tốt được đường đi của bóng đến lỗ. Bênh cạnh đó là chuyển đổi hình tròn trên 2-ball, những hình vuông cân đối, đúng kich cỡ của Smart Square tạo cảm giác dễ dàng canh đúng điểm ngọt của mặt gậy vuông góc. Với thiết kế high-MOI (Mo-men quán tính nằm cao) giúp golfer lăn bóng tốt hơn, cộng với chất liệu copolymer được đưa vào mặt gậy cho cảm giác rất nhẹ khi tiếp xúc bóng.

Cảm quang và trực quang

f83e7a7689af291d2709c67b085fcbfb

Thậm chí đối với các golfer đã quen với mặt gậy đúc cổ điển, mặt gậy của Smart Square cũng mang lại cảm giác rất tốt. Nhẹ nhưng không quá nhẹ, giúp ta có được cảm quang rất tốt mỗi cú đẩy. Phản hồi của mặt gậy cũng không bị mất đi khi đánh hụt điểm ngọt vì copolymer vẫn rung nhẹ giúp golfer tìm được đúng cảm giác đánh tốt hay hư.

Giống như dòng Odyssey Versa, phần đệm mặt gậy được Cleveland sơn màu đen giống như phần thân đầu gậy. Điều này làm cho người sử dụng không bị phân tán ánh nhìn khi address. Nó còn làm nổi bật các hình vuông màu trắng để canh ngắm. Bên cạnh đó là Grip Winn Pro Pistol, dòng grip cho putter rất thành công của Winn, là một ưu điểm rất lớn của Smart Square. Winn Pro Pistol cho cảm giác cứng vừa phải và đầm tay giúp ta thả lõng áp lục grip và đẩy đều tay hơn.

Tổng kết

61627f7d9ada23c212a5bf6af2cf6be2

Với mức giá 139USD, Smart Square thật sự rất đáng để thử và chắc chắn sẽ nằm trong túi nhiều golfer trong tương lai. Màu đen trông thật chắc chắn, grip êm ái vừa phải, các hình vuông nổi làm cách nhắm hướng tiện lợi với 2 trục vuông góc. Mặt gậy chất liệu copolymer êm ái tuyệt vời, Smart Square chắc chắn mang lại nhiều bất ngờ thú vị.

Cùng thảo luận về Smart Square trong forum của YEUGOLF

 (Theo WRX)

 

Comments

comments

Continue Reading

Trending